โกดังขาย เติมเกมฟีฟาย
ความรู้ทั่วไป

ทำไมนมควายถึงได้รับความนิยมในขนาดนี้

ทำไมนมควายถึงได้รับความนิยมจากผู้คนมากขึ้นในปัจจุบัน ถ้าเทียบกันระหว่างเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมและเกษตรกรผู้เลี้ยงควายนมจากควายต่อวันน้อยกว่าที่ได้จากวัวและผลิตภัณฑ์จากนมควายนั้นพบได้น้อยกว่าและได้รับการวิจัยน้อยกว่าเมื่อเทียบกับนมวัว แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่านมความยนั้นจะได้รับการวิจัยและศึกษาน้อยกว่านมวัวอย่างมากแต่ก็มีการวิจัยหนึ่งทีได้ออกมายืนยันความเหนือชั้นของนมควายที่สูงกว่านมวัวหลายเท่าตัว ถึงจะเป็นเรื่องที่แปลก แต่สิ่งที่เราจะพูดนั้นเป็นเรื่องจริงและสามารถพิสูจน์ได้

นมควายเมื่อเทียบกบนมวัวทางด้านโภชนาการแล้วจะเห็นได้ว่า นมควายมีแคลเซียมและโปรตีนสูงกว่านมวัวและมีคอเลสเตอรอลและโซเดียมน้อยกว่า นมควายเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแคลเซียม ช่วยให้กระดูกที่แข็งแรงสุขภาพฟันและสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดดี  นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแร่ธาตุที่ดีเช่นแมกนีเซียมโพแทสเซียมและฟอสฟอรัส นมควายยังมีปริมาณวิตามินเอสูงกว่านมวัว (ซึ่งเป็นสิ่งที่ให้น้ำนมของควายนี่นมีสีขาวเมื่อเทียบกับนมวัวที่จะออกสีครีมเหลือง) นมควายมีประโยชน์มากสำหรับการปรุงอาหาร

เพราะว่านมควายอุดมไปด้วยไขมันซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารอร่อยมาขึ้น นอกจากนี้ยังเก็บรักษาได้นานกว่านมพันธุ์อื่น ๆ และทนความร้อนได้ดีกว่า (เหมาะสำหรับความร้อนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านเราอย่างมาก) ผลิตภัณฑ์นมควายก็ให้ผลผลิตสูงเช่นกันดังนั้นแม้ว่าควายจะผลิตน้ำนมได้น้อยแต่ความต้องการของทั่วโลกกำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก นมควายจะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นทั่วโลกโดยเฉพาะการแปลงรูปมาเป็น  มอสซาเรลลาอิตาเลียนและชีสโบเรลลีและพาร์เนอร์แบบเอเชียใต้ และนี่คือสิ่งที่ทำให้คนทั่วโลกพูดถึงนมควาย

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว