โกดังขาย เติมเกมฟีฟาย
ท่องเที่ยว

เที่ยวไทยเดือนธันวาคม แนะนำ 3 ที่เที่ยวรับลมหนาวดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี หลายคนคงเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ แน่นอนว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ละภาคก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การเที่ยวชมธรรมชาติ

สำหรับบทความนี้ ขอแนะนำ 3 ที่เที่ยวรับลมหนาวดีๆ ที่ไม่ควรพลาดในช่วงเดือนธันวาคม

1. หมู่บ้านสะปัน จังหวัดน่าน

หมู่บ้านสะปัน ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน อยู่ห่างจากตัวเมืองน่านประมาณ 120 กิโลเมตร หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิจะลดลงเหลือประมาณ 10 องศาเซลเซียส เหมาะแก่การมาสัมผัสบรรยากาศหนาวๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

จุดเด่นของหมู่บ้านสะปัน

หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวไทลื้อไว้ได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทลื้อได้ เช่น การทำผ้าทอไทลื้อ การทอผ้าตีนจก การทอผ้าย้อมคราม เป็นต้น หมู่บ้านสะปันยังมีธรรมชาติที่สวยงามมากมาย เช่น ภูเขา ป่าไม้ ลำธาร นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า ชมวิวทะเลหมอก เล่นน้ำตก หรือล่องแก่งได้อีกด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจในหมู่บ้านสะปัน

  • เดินชมหมู่บ้าน สัมผัสวิถีชีวิตแบบพื้นเมือง
  • ชมทะเลหมอกยามเช้า บริเวณจุดชมวิวดอยผาฮี้
  • กางเต็นท์นอนชมดาวยามค่ำคืน

2. กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 135 กิโลเมตร กิ่วแม่ปานเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สุดของดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกได้แบบพาโนรามา 360 องศา

จุดเด่นของกิ่วแม่ปาน

ที่นี่ทะเลหมอกที่สวยงามมาก นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกได้ตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงสายๆ ของวัน หากโชคดีอาจได้ชมทะเลหมอกหนาแน่นจนมองไม่เห็นยอดเขา กิ่วแม่ปานมีธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ต้นไม้นานาพันธุ์ ดอกไม้ป่า นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า ชมวิวธรรมชาติ หรือถ่ายภาพสวยๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน

กิจกรรมที่น่าสนใจในกิ่วแม่ปาน

  • ชมทะเลหมอกแบบพาโนรามา 360 องศา
  • เดินป่าชมธรรมชาติ เช่น ต้นไม้นานาพันธุ์ ดอกไม้ป่า
  • ชมวิวรับลมหนาว พร้อมถ่ายภาพธรรมชาติสวยๆ ได้อย่างจุใจ

3. บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทย ตั้งอยู่ในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ห่างจากตัวเมืองปายประมาณ 20 กิโลเมตร บ้านรักไทยเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวจีนยูนนาน ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิจะลดลงเหลือประมาณ 5 องศาเซลเซียส

จุดเด่นของบ้านรักไทย

ที่แห่งนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวจีนยูนนานไว้ได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนยูนนานได้ เช่น การชมการทอผ้าไหม การสาธิตการทำอาหารจีนยูนนาน เป็นต้น บ้านรักไทยมีภูเขา ป่าไม้ ลำธาร ซึ่งเป็นธรรมชาติที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า ชมวิวทะเลหมอก หรือล่องแพยางได้

กิจกรรมที่น่าสนใจในหมู่บ้านรักไทย

  • เดินชมหมู่บ้าน สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวไทใหญ่
  • ชมทะเลหมอกยามเช้า บริเวณจุดชมวิวดอยแม่เหาะ
  • ล่องแพชมธรรมชาติ

ทั้ง 3 ที่เที่ยวที่กล่าวมาข้างต้น ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวดีๆ ที่ไม่ควรพลาดในช่วงเดือนธันวาคม แต่ละที่ก็มีความสวยงามและเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวได้ตามความสนใจ หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ 3 ที่เที่ยวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดเลยไม่น้อย

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว