ฉีดโบท็อกกรามใช้เพื่อความงามเพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้า ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการอย่างมาก การฉีดโบท็อกเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ โบท็อกที่ฉีดเข้าไปนั้นเป็นสารพิษต่อระบบประสาทที่ได้จากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Clostridium botulinum ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่พบในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติซึ่งส่วนใหญ่ ไม่มีการใช้งานและไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ขั้นตอนในการฉีดสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

และไม่จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้น และไม่ต้องกังวลว่าสามารถแต่งหน้ามาฉีดได้หรือไม่ ตอบตามตรงว่าสามารถแต่งได้ เพราะอย่างไรคุณก็ต้องมาคลีนหน้าที่คลินิกใหม่อีกครั้งอยู่ดร หลังจากฉีดโบท็อกกล้ามเนื้อจะอ่อนแรงหรือเป็นอัมพาตชั่วขนาดนี้จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้านั้นดูเรียบเนียน ทำให้ริ้วรอยดูจางลงแลดูอ่อนเยาว์

เราจะได้อะไรจากการฉีดโบท็อก

 • ลดริ้วรอยบนใบหน้าและริ้วรอย
 • ปรับรูปหน้า
 • ปรับโครงหน้า
 • ปรับกรามหน้าเหลี่ยม
 • ช่วยผิวหย่อนคล้อย
 • กระชับสัดส่วนและฟื้นฟูผิวหน้า
 • กระชับผิว
 • ยกคิ้วและตา
 • ลดเหงื่อออกใต้วงแขน
 • ช่วยให้น่องเรียวขึ้น

โบท็อกที่เราใช้มีอยู่ 2 ประเภทคือ

 1. Allergan จากสหรัฐอเมริกา
 2. Neuronox จากเกาหลี

การเตรียมตัวก่อนที่จะเข้ารับการรักษาเบื้องต้น

หยุดทานยาบ้างจำพวกประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนฉีดโบท็อก เช่น วิตามินซี และตัวยาอื่นๆตามที่หมอแนะนำ

ขั้นตอนในการฉีดโบท็อก

เนื่องจากการฉีดโบท็อกนั้นคือการศัลยกรรมที่ไม่ต้องเตรียมการผ่าตัดใดๆทั้งสิ้น ขั้นตอนจึงใช้เวลาไม่นานอย่างที่คอด ก่อนฉีดจะมีการเปะยาชาเพื่อลดอาการปวด   แพทย์จะใช้เข็มฉีดโบทูลินั่มท็อกซินจำนวนเล็กน้อยเข้าสู่ผิวหนังหรือกล้ามเนื้อที่เจาะจงโดยเฉพาะตามที่แพทย์ได้วิเคราะห์ออกมาแล้ว

ข้อแนะนำหลังฉีดโบท็อกกราม

 • หลีกเลี่ยงการนอนราบสี่ชั่วโมงหลังการฉีด
 • หลีกเลี่ยงการถูหรือนวดบริเวณที่ทำการรักษาเป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง ผู้ป่วยสามารถแต่งหน้าหลังการรักษาได้ แต่ต้องเบามืออย่าให้กระทบต่อจุดฉีด อย่างไรก็ตามหลีกเลี่ยงการกดทับบริเวณที่ฉีดเข้าไปให้ได้มากที่สุดเพื่อไม่ให้ตัวยากระจายไปจุดอื่น
 • หากมีอาการบวมหรือช้ำผู้ป่วยสามารถใช้ cool pack ประคบเพิ่มเติมหลังจากออกจากคลินิกแล้วได้ เฉพาะช่วง 1-2 วันแรกหลังการฉีด
 • ขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ทำการรักษาทุก 1 – 2 ชั่วโมงหลังฉีดเพื่อกระจายโบท็อกไปทั่วกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น
 • รอยบวมหลังฉีดมักจะเริ่มจางหายไปภายใน 2-3 ชั่วโมง

 

 

น๊อตสกรูความจริงแล้วเป็นความหมาที่แยกออกจากกัน โดยคำว่าสกรู (Screw) หมายถึง “น็อตตัวผู้” หัวสกรูมีหลายแบบ มีลักษณะกลมทรงกระบอกยาวมีเกลียวรอบกระบอก ส่วนคำว่าน็อต (Nut) หรือที่มักเรียกกันว่า “หัวน็อต” นั้น หมายถึง “น็อตตัวเมีย” ดูเหมือนวงแหวนที่มีรูตรงกลางด้านในมีร่องเพื่อให้สามารถหมุนเข้ากับสกรูได้ สลักเกลียวมีหลายประเภท แล้วแต่เราจะเลือกใช้งาน แต่อย่างไรก็ตามถ้าไม่มีความรู้ด้านนี้ก็ควรสอบถามผู้รู้ก่อนซื้อเสมอ เพื่อการยึดที่มั่นคงและถูกรูปแบบ

น๊อตสกรู

หัวสกรูมีกี่ประเภทอะไรบ้าง

 1. หัวเตเปอร์ (Countersunk) หรือ หัว F (Flat Head) หรือ หัวเรียบ JF+
 2. หัว O (Oval Head)
 3. หัว P (Pan Head) หรือ หัวกลมนูน  JP+
 4. หัว T (Truss Head) หรือ หัวกะทะ  JT+
 5. หัวกลม (Round Head)
 6. หัวหกเหลี่ยม (หรือ หัวเหลี่ยม) (Hex Head)
 7. หัวหกเหลี่ยมติดแหวน (หรือ หัวเหลี่ยมติดจาน)
 8. หัวหกเหลี่ยมผ่า
 9. หัวจม
 10. หัวกระดุม (Button Head)

หัวสกรูและละแบบนั้นมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สาเหตุที่ถูกออกแบบมาให้แตกต่างกันก็เนื่องจากความเหมาะสมกับงานแต่ละแบบ น๊อตสกรูนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้กับงานที่ต้องยึดวัตถุสองชิ้นให้ติดกัน ทำหน้าที่คลายคลึ่งกับตะปู แต่ต่างกันตรงที่ตะปูใช้แรงอัดจากกงานทุบ หรือจากเครื่องอัดลมในการยิง แต่ตัวสกรูนั้นจำเป็นที่จะต้องอาศัยแรงหมุนเพื่อให้เกลียวเคลื่อนเจาะทะลุผ่านเนื้องานเข้าไป ทั้งสองอย่างนั้นทำหน้าที่เหมือนกัน แต่การนำมาใช้งานแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย เพราะฉะนั้นแล้วควรพิจรณาสิ่งที่เหมาะสม เพื่อให้ผลงานออกมาได้สวยงามสมบูรณ์แบบและแข็งแรง มั่นคงในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณที่มา : https://apnhardware.co.th/

ทำไมนมควายถึงได้รับความนิยมจากผู้คนมากขึ้นในปัจจุบัน ถ้าเทียบกันระหว่างเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมและเกษตรกรผู้เลี้ยงควายนมจากควายต่อวันน้อยกว่าที่ได้จากวัวและผลิตภัณฑ์จากนมควายนั้นพบได้น้อยกว่าและได้รับการวิจัยน้อยกว่าเมื่อเทียบกับนมวัว แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่านมความยนั้นจะได้รับการวิจัยและศึกษาน้อยกว่านมวัวอย่างมากแต่ก็มีการวิจัยหนึ่งทีได้ออกมายืนยันความเหนือชั้นของนมควายที่สูงกว่านมวัวหลายเท่าตัว ถึงจะเป็นเรื่องที่แปลก แต่สิ่งที่เราจะพูดนั้นเป็นเรื่องจริงและสามารถพิสูจน์ได้

นมควายเมื่อเทียบกบนมวัวทางด้านโภชนาการแล้วจะเห็นได้ว่า นมควายมีแคลเซียมและโปรตีนสูงกว่านมวัวและมีคอเลสเตอรอลและโซเดียมน้อยกว่า นมควายเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแคลเซียม ช่วยให้กระดูกที่แข็งแรงสุขภาพฟันและสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดดี  นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแร่ธาตุที่ดีเช่นแมกนีเซียมโพแทสเซียมและฟอสฟอรัส นมควายยังมีปริมาณวิตามินเอสูงกว่านมวัว (ซึ่งเป็นสิ่งที่ให้น้ำนมของควายนี่นมีสีขาวเมื่อเทียบกับนมวัวที่จะออกสีครีมเหลือง) นมควายมีประโยชน์มากสำหรับการปรุงอาหาร

เพราะว่านมควายอุดมไปด้วยไขมันซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารอร่อยมาขึ้น นอกจากนี้ยังเก็บรักษาได้นานกว่านมพันธุ์อื่น ๆ และทนความร้อนได้ดีกว่า (เหมาะสำหรับความร้อนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านเราอย่างมาก) ผลิตภัณฑ์นมควายก็ให้ผลผลิตสูงเช่นกันดังนั้นแม้ว่าควายจะผลิตน้ำนมได้น้อยแต่ความต้องการของทั่วโลกกำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก นมควายจะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นทั่วโลกโดยเฉพาะการแปลงรูปมาเป็น  มอสซาเรลลาอิตาเลียนและชีสโบเรลลีและพาร์เนอร์แบบเอเชียใต้ และนี่คือสิ่งที่ทำให้คนทั่วโลกพูดถึงนมควาย

แน่นอนเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ออฟฟิศให้เช่าก็ต้องมีปัญหาตามมาอย่างที่ได้เห็น ถมตอนนี้ไวรัสยังคงส่งผลกระทบต่อประเทศไทยและเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้อยู่ อัตราการเข้าพักในกรุงเทพมหานครคาดว่าจะลดลงหลังจากการเติบโตที่สม่ำเสมอในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ตามรายงานของ Colliers International Thailand โดยภัทรชัย ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและสื่อสารของที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ เรื่องของการหดตัวลงของเศรษฐกิจในครั้งนี้

เขาเสริมว่านี่เป็นหนึ่งในปีที่ยากลำบากที่สุดเนื่องจากความไม่สงบทางการเมือง  ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมผู้ประท้วงที่สนับสนุนประชาธิปไตยได้เรียกร้องให้ยุติรัฐบาลที่ดำเนินการโดยทหารและเขียนรัฐธรรมนูญปี 2560 ขึ้นใหม่ ‘ความไม่สงบทางการเมือง’ ไม่ใช่เรื่องใหม่ในชีวิตของคนไทยและคนกรุงเทพฯ แต่ผลกระทบของการปิดกั้นโควิด -19 และการปิดพรมแดนนับตั้งแต่เดือนเมษายนทำให้เศรษฐกิจไทยเข้าสู่ภาวะถดถอยและบังคับให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ต้องคิดเรื่องของธุรกิจและเริ่มตัดบทออก เนื่องจากเรื่องของค่าใช้จ่ายๆและปัจจัยอื่นๆ

ค่าเช่าออฟฟิศให้เช่าในกรุงเทพมีอัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้นประมาณ 3 – 5% ในแต่ละปีตั้งแต่ปี 2554 ถึง 2562 แต่หลังจากการปิดกั้น 3 เดือนของโรควัยรัสโคโรน่าในปีนี้ ทางธุรกิจค่าเช่าและอัตราการเข้าพักลดลงอย่างเห็นได้ชัดและคาดว่าจะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง ความต้องการสำนักงานใหม่หลังจากการปิดกั้นส่วนใหญ่เป็นการย้ายที่ตั้งไปยังอาคารที่มีตัวเลือกค่าเช่าที่ต่ำกว่า โดยมีเจ้าของธุรกิจเตรียมรับมือ มีการคาดเดาว่าเหตุการณ์แนวโน้มดังกล่าว จะดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นปีเป็นอย่างน้อย ผู้เช่าจำนวนมากกำลังดิ้นรนกับภาวะธุรกิจตกต่ำ บางส่วนคืนพื้นที่เช่าให้กับเจ้าของธุรกิจ คนอื่น ๆ ขอให้ลดอัตราค่าเช่าลงเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย  เจ้าของบ้านลดค่าเช่าเล็กน้อยเพื่อช่วยเหลือผู้เช่า บางรายเสนอค่าเช่าที่ต่ำกว่าเพื่อรักษาผู้เช่าเดิมไว้

 

การจองทะเบียนรถออนไลน์ ถูกนำมาใช้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2562 หลังจากที่กรมทางขนส่งออกมาประกาศว่า เจ้าของรถทะเบียนกรุงเทพ สามารถจองหมายเลขผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้แล้ว ผ่านทางเว็บไซต์ของกรมขนส่ง ที่จัดทำมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสะบายและความเท่าเมียมให้กับทุกคน เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ 1 เครื่องก็สามารถจองหมายเลขทะเบียนรถยนต์ที่อยู่ในดวงใจได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้าไปที่กรมขนส่งแบบเมื่อก่อน

หลายคนนนั้นสงสัยว่าการจองผ่านอินเตอร์เน็ตมีข้อดีเรื่องอะไรบ้าง ข้อดีหลักๆ ที่เราเห็นได้อยากชัดเจนนั้นก็คือ การอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ทุกคนไม่จำเป็นต้องมานั่งรอจองเลขทะเบียนทั้งวัน แต่ไม่ได้เลยกลับไปอีกแล้ว เนื่องจากการจองบนโลกออนไลน์มีความโปร่งใส ยุทติธรรมากกว่า เปิดจองแบบวันต่อวัน ตามเวลาข้าราชการ โดยจะเปิดรับจองเลขตั้งแต่วัน (วันจันทร์-ศุกร์) ตั้งแต่ 10.00-16.00 น *อย่าเข้าไปจองก่อนละ เพราะการจองจะถือว่าโมฆะทันทีเพราะทำผิดกติกา

การจองผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นสามารถทำได้เองโดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง ไม่ต้องมานั่งเสียเวลารอนาน เสียงานและวันหยดไปฟรีๆ ซึ่งหมายเลขทะเบียนจะตกเป็นของ ผู้ที่เข้าระบบและกรอกข้อมูลสำเร็จก่อน (First come first serve) ซึ่งการทำแบบนี้ ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงหหมาบเลขที่ตัวเองชอบได้เท่าเทียมกัน สามารถรู้ถึงผลการจองได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้าไปติดต่อที่กรมการขนส่งทางบก

วิธีการและขั้นตอนในการจองก็แสนจะสะดวกสบาย สามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างแน่นอน ไม่จำเป็นต้องเข้าไปติดต่อผ่านบุคคลภายนอกอีก การพัฒนาระบบการจองแบบออนไลน์ยังถูกทำขึ้นมาเพื่อป้องกันมิจฉาชีพที่แอบอ้างเข้ามารับหน้าที่จองให้แทน เมื่อที่เคยมีข่าว นอกจากจะไม่ได้ทะเบียนรถแล้วยังต้องเสียทรัพย์สินและเอกสารที่จำเป็นอีกด้วย

การเปิดจองนั้นสามารถจองได้แค่เลขทั่วไป ซึ่งตัวเลขทะเบียนรถ 301 หมายเลขที่นำออกประมูลจะไม่สามารถจองได้ ต้องเข้าไปทำการประมูลด้วยตัวเองเท่านั้น ทุกการประมูลจะถูกนำเข้า กปถ.(กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน) เป็นกองทุนเกี่ยวกับ โครงการสนามจราจรเยาวชน การส่งเสริมความรู้ในการใช้รถใช้ถนนที่ถูกต้องแก่เยาวชน โครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นประโยชน์

รถที่สามารถจองทะเบียนได้มีอยู่ 3 ประเภทได้แก่

 • รถเก๋งรถกระบะ 4 ประตู
 • รถตู้
 • รถกระบะบรรทุก

ขั้นตอนการลงทะเบียนนั้นสำคัญอย่างมากอย่าพลาดแม้แต่เรื่องเล็กน้อย เตรียมเอกสารให้ครบเพื่อทำการกรอกข้อมูลที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลชื่อ-นามสกุล เลขทะเบียนการค้าของเจ้าของรถ หรือเลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขคัสซีรถ ก่อนที่จะระบุเลขทะเบียนรถที่ต้องการ ทุก 1 หมายเลขบัตรประชาชนสามารถจองได้ครั้งเดียว ต่อ 1 วันเท่านั้น หากได้หมายเลขมาแล้วจะไม่สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงเป็นชื่อผู้อื่นได้

หรือหากท่านจองทะเบียนรถได้ แต่ไม่ยอมไปรับทะเบียนภายในระยะเวลา 15 วันถือว่าสละสทธิ์และนำหมายเลขยกให้ผู้อื่นทันที โดยไม่มีข้อยกเว้น และเมื่อต้องการจะจองหมายเลขใหม่อีกครั้งต้องรอเป็นเวลานาถึง 3 เดือนจึงจะสามารถจองหมายเลขได้ อย่าลืมว่าทุกครั้งที่จะกดจองหมายเลขต้องตรวจสอบรายละเอียดให้ครอบถ้วนเพราะถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดจะถือว่าเป็นโมฆะทันที และต้องรออีก 3 เดือนเช่นเดียวกัน เพื่อทำการจองใหม่อีกรอบ

ความรู้รอบตัว เป็นสิ่งทั่วไปที่ทุกคนมีอยู่แล้ว  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ก็ถือเป็นความรู้รอบตัวทั้งนั้น แต่วันนี้เรามาเพิ่มเติมความรู้รอบตัวของเรากัน โดยวันนี้เราได้ยกมาเพียง 20 ข้อ เป็นเรื่องทั่วไป และอาจจะใช้ตอบคำถามได้จริงในชีวิตวันประจำวัน  จะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

คลื่นยักษ์สึนามิ เกิดขึ้นจากอะไร : ภูเขาไฟระเบิด , แผ่นดินไหว

จังหวัดใดในประเทศไทยมีการปลูกปาล์มน้ำมันมากที่สุด : จังหวัดกระบี่

ผักที่เก่าแก่ที่สุดที่มนุษย์รู้จัก : ถั่วฝักยาว

ผลไม้ไทยที่มีวิตามินซีสูงที่สุด : มะขามป้อม

แหล่งหอยแครงที่ใหญ่ที่สุดในไทย : จังหวัดเพชรบุรี

ธนบัตรไทยมีการใช้ครั้งแรกในรัชกาลใด : มีการใช้ครั้งแรกในรัชกาลที่ 5

จังหวัดที่ปลูกพริกไทยมากที่สุดในไทย : จังหวัดจันทบุรี

ปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย : ปลาบึก

นายกที่ดำรงตำแหน่งนานที่สุดของไทย : จอมพล ป. พิบูลสงคราม

ภาพของพระปรางค์ที่ยู่หลังธนบัตรใบละ 500 บาท : พระปราง์สามยอด

จังหวัดที่เป็นต้นตำรับของขนมไทย : จังหวัดลพบุรี

มอเตอร์เวย์สายแรกของประเทศไทย : กรุงเทพฯ – ชลบุรี

ประเทศที่ไม่มีคนเกิดขึ้นมาเลย : วาติกัน เพราะห้ามที่แต่งงานแล้วอาศัยอยู่

ประเทศที่ประชาธิปไตยใหญ่ที่สุดในโลก : ประเทศอินเดีย

ใช้แสงจากหิ้งห้อยกี่ตัวถึงจะอ่านหนังสือได้ : 6 ตัว

ธงไตรรงค์มีใช้ครั้งแรกในสมัยรัชกาลใด : รัชกาลที่ 6

ชาติที่เดินเรือเป็นชาติแรก : อียิปต์

ประเทศใดจัดการขยะได้ดีที่สุดในโลก : ประเทศญี่ปุ่น

ม้าลายแท้ที่จริงมีลายสีอะไร : ลายสีขาว

ที่กำเนิดสุนัขไทยพันธุ์หลังอ่าน : จังหวัดตราด

รถยนต์ยังถือว่าเป็นปัจจัยอีกปัจจัยหนึ่งสำหรับคนในยุค 2020 การใช้รถบนถนนที่เปลี่ยนไปทำให้เกิดการความต้องการ การออกรถใหม่หรือความต้องการซื้อรถใหม่เพื่อประโยชน์ใช้สอยในการขับขี่และทำให้หลายๆคนวางแผนซื้อรถใหม่ ซึ่งรถในแต่ละรุ่นมีฟังก์ชั่นที่โดดเด่น ฟิเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเห็นได้ชัดเหมาะสำหรับคนยุคใหม่ที่มีหลายสไตล์ในการใช้รถใช้ถนนที่เปลี่ยนไป

ราคารถ 2020 ที่เปลี่ยนไปทำให้เราเห็นข้อแตกต่างเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมากับชุดดีไซน์และออปชั่นที่เสริมเข้ามา ทำให้รถใหม่ในปี 2020 ออกแบบได้เหนือชั้นพร้อมด้วยระบบ Automatic ที่ให้ความสะดวกต่อการขับขี่ หรือเรียกมากไปกว่านั้นก็คือความสะดวกสบายที่สามารถใช้ระบบการขับแทนโดยเราไม่ต้องขับเองก็ได้ และด้วย Option ที่ถ่ายที่ให้เสริมภายในตัวรถไม่ว่าจะเป็นระบบพวงมาลัยที่มีการสั่งการด้วยการใช้นิ้วบนพวงมาลัยขับเคลื่อน ที่พร้อมให้ความสะดวกกับผู้ขับขี่โดยให้อัตโนมัติ การใช้งานแบบอัตโนมัติและการขับขี่บนท้องถนนพร้อมระบบแจ้งเตือนความปลอดภัยในด้านหน้า ด้านหลัง หรือด้านข้าง ไฟแบบ LED ทำให้รถสมัยใหม่ในยุคปี 2020 ดูปราดเปรียวและดูทันสมัยด้วยเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะพัฒนาด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ หลายอย่างแล้วและด้านความเร็วแปรผันของระบบรถในปี 2020 ในแต่ละรุ่นนั้นมาพร้อมแนวคิดที่เอาใจคนขับและรักษาสิ่งแวดล้อมแบบสุด ๆ และด้วยดีไซน์รถของแต่ละค่าย การปรับโฉมใหม่ดีไซน์ให้สวยดูแปลกตา และทำให้ดูเหมือนรถมีพลังงานที่พร้อมจะพาคุณขับเคลื่อนไปปในทุกที่ ช่วยให้รถของคุณไม่ว่าจะรถค่ายไหนยังทำให้ดูรูปทรงโดนใจส่วนในเรื่องการดูแลรถเราไม่ควรจะขาดตกบกพร่องหรือละเลยการดูแลรถไปเลยนะคะเพราะว่าทำให้เราเสื่อมสภาพไปหาตอนนี้ใครกำลังที่จะตัดสินใจในการซื้อรถใหม่สามารถนำข้อมูลประกอบการตัดสินใจรถ 2020 ช่วยให้ Option อะไรมาเยอะมากๆ

กินมากเกินไป จะเกิดอะไรขึ้น

ไม่ว่าใครก็ตามเมื่อพบของกินที่มีรสชาติอร่อยอร่อยแล้ว เชื่อเถอะว่าเป็นใครกันแน่ก็จำเป็นต้องต้องการกินจำนวนมากกันทั้งหมด แม้กระนั้นดูท่ากระเพาะของพวกเราไม่สามารถที่จะรับเอาของกินเล่านี้ไว้ภายในกระเพาะจนถึงหมดทุกสิ่งได้ ซึ่งถ้ากินอาหารมากเกินความจำเป็นก็จะก่อให้กระเพาะนั้นทำงานมากมากเกินความจำเป็นทำให้มีการเกิดอาการอึดอัด จุก แน่น และก็มีผลทำให้พวกเราหายใจไม่สะดวกขึ้นด้วย แล้วจะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเรารับประทานมากเกินความจำเป็น?

 

ทำความรู้จักกับกระเพาะกันเหอะ

กระเพาะของมนุษย์นั้นถ้าเกิดว่าไม่มีของกินจะมีขนาดเพียงแต่ 0.05 ลิตรดูเหมือนจะมีขนาดเล็กแต่ฝาผนังของกระเพาะมีกล้ามที่ดกและก็แข็งแรงมากมายก็เลยทำให้ฝาผนังกระเพาะมีการยืดหยุ่นแล้วก็มีการขยายได้มากถึง 50 เท่าของขนาดเดิม และก็เมื่อรับปเอือมระอาหารเข้าไปในจำนวนที่มากก็จะก่อให้กระเพาะนั้นขยายตัวใหญ่ขึ้นรวมทั้งก่อให้เกิดการแทรกกับอวัยวะข้างๆอื่นๆทำให้ตั้งท้องของมนุษย์นั้นใหญ่ขึ้นไม่เพียงเท่านั้นเวลาที่บดหรือกลืนของกิน อากาศก็จะไหลผ่านเข้าไปด้วยนอกจากนั้นท้องแล้วก็ไส้ของผู้คนก็ยังได้รับก๊าซจากสิ่งที่กินเข้าไปอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มอย่าง น้ำอัดลม น้ำโซดา หรือเบียร์สด ซึ่งก๊าซที่มาจากเครื่อดื่มพวกนี้มันรับประทานพื้นที่ในกระเพาะเป็นจำนวนมากกว่าการทานอาหารทั่วๆไปเสียอีก

 

ยิ่งไปกว่านี้ในวิธีการย่อยของกิน กระเพาะของพวกเราก็จะผลิตกรดประเภทหนึ่งที่มีชื่อว่า กรดไฮโดรคลอริก ออกมา แม้กินอาหารมากมายๆก็จะมีผลทำให้กระเพาะของพวกเราผลิตกรดไฮโดรคลอริกออกมามากมายอย่างเดียวกันและก็สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาวันหลังซึ่งก็คือลักษณะของกรดไหลย้อนขึ้นมาทางหลอดของกิน ทำให้พวกเรารู้สึกจุก แน่น แสบร้อนกึ่งกลางเอ็ง รวมทั้งอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พวกเรารู้สึกอิ่มนั้นก็มีสาเหตุมาจากฮอร์โมนอิ่มที่มีชื่อว่า เรคติน

 

เมื่อทานอาหารอิ่มแล้วฮอร์โมนเรคตินจะสงสัญญาณไปยังสมองในส่วนที่มีชื่อว่า ไฮโปทาลามัส เพื่อสั่งให้ร่างกายนั้นหยุดรับประทานนั้นเอง ด้วยเหตุนี้การทานอาหารมากจนเกินความจำเป็นนั้นไม่เป็นผลดีต่อสถาพทางร่างกายของพวกเราเลยแม้แต่น้อย

เลื่อนนาฬิกาที่มีไว้ปลุกในช่วงเวลาเช้า ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ มั่นใจว่าในตอนนี้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะต้องตั้งทุ่งนาฬิปลุก เพื่อตื่นไปเรียน ไปปฏิบัติงานหรือทำกิจวัตรประจำวันประจำต่างๆ
มั่นใจว่าในขณะนี้หลายท่านจะต้องตั้งเวลาปลุก เพื่อตื่นไปเรียน ไปดำเนินการหรือทำกิจวัตรประจำวันประจำต่างๆก็ตามที แล้วก็มั่นใจว่าคนจำนวนมากมิได้ตั้งเวลาปลุกแค่เพียงครั้งเดียว แม้กระนั้นชอบออกเสียงปลุกย้ำๆหลายรอบโดยมีช่วงเวลาห่างกัน 15 นาทีบ้าง 20 นาทีบ้าง

ที่เรียกว่า การปลุกแบบระบบ snooze หมายคือ ระบบการปลุกให้ตื่นเป็นช่วงๆแม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากอาจไม่ทราบว่าการปลุกแบบนี้ ทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อร่างกายรวมทั้งรูปแบบการทำงานของฮอร์โมนภายในร่างกายของพวกเรามากมายอย่างยิ่งจริงๆ

 

snooze เป็นอย่างไร ?

การปลุกแบบระบบ snooze หมายถึง ระบบการปลุกให้ตื่นเป็นช่วงๆโดยมีช่วงเวลาห่างกันสุดแท้แต่จะพวกเราจะตั้ง เพื่อได้ไม่เผลอหลับยาวจนกระทั่งลืมตื่น ส่วนใกญ่ผู้ที่ใช้ระบบการปลุกอย่างงี้ชอบมีความคิดว่า ปลุกเพื่อร่างกายตื่นรวมทั้งขอนอนอีกนิดเพื่อตื่นมาอีกรอบจะได้แจ่มใส แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วมันกลับไม่ดีต่อร่างกายแทน

 

เลื่อนนาฬิกาที่มีไว้ปลุกในรุ่งเช้าไม่เป็นผลดีสำหรับสุขภาพเช่นไร ?

โดยทั่วไปแล้วระบบการทำงานในร่างกายของพวกเรานั้นมีเวลาแนวทางการทำงานของตัวมันเองอยู่แล้ว ซึ่งตัวที่ควบคุมการทำงานภายในร่างกายของพวกเราซึ่งก็คือ ฮอร์โมนต่างๆอาทิเช่น ในกลางคืน ร่างกายของพวกเราจะหลั่งสารเมลาโทนิน (Melatonin) ออกมา รวมทั้งก่อนที่จะพวกเราจะตื่นมา ระบบร่างกายของพวกเราก็จะเตรียมตัวก่อนที่จะพวกเราจะตื่น 1 ชั่วโมง โดยที่ร่างกายของพวกเรานั้นจะเบาๆปรับฮอร์โมนให้สูงมากขึ้นแล้วก็เริ่มหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมา ซะนั้นการที่พวกเราตั้งเวลารปลุกแบบ Snooze นั้นก็เลยถือเป็นการก่อกวนวงจรการนอนของพวกเรามากมายก่ายกอง

เพราะเหตุว่าการที่พวกเราตื่นมาแล้วกลับไปนอนต่อนั้น เป็นเสมือนแนวทางการทำให้ร่างกายของพวกเรากลับไปสู่วิธีการนอนอีกรอบ โดยเหตุนั้นสำหรับในการที่พวกเราครึ่งหลับครึ่งตื่นก็จะทำให้การเตรียมร่างกายสำหรับเพื่อการที่จะตื่นแบบธรรมดานั้นก็จะไม่เกิดขึ้น แล้วก็เป็นเพราะเหตุว่าต้นสายปลายเหตุนี้เองที่จะทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อร่างกายของพวกเรา ทำให้พวกเรารู้สึกอ่อนแรง ไม่สดชื่น ปราศจากความกระฉับกระเฉง นั้นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าพวกเราต้องการมีสุขภาพที่แข็งแรง ก็แค่นอนให้ตรงเวลาแล้วก็ตื่นในขณะเดียวกันวันแล้ววันเล่า ไม่เว้นแม้กระทั้งวันหยุด

เนื่องจากเมื่อร่างกายของพวกเราเคยชินกับระบบการนอน การตื่นของพวกเราอย่างนี้แล้ว พวกเราก็ไม่จำเป็นที่ต้องมีนาฬิกาปลุกอีกต่อไป เนื่องจากว่าร่างกายของพวกเรานั้นก็จะตื่นเองโดยธรรมชาติ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นเหตุให้ร่างกายรู้สึกมีชีวิตชีวากับการเริ่มต้นวันใหม่อีกด้วย

สำนักงานให้เช่า เป็นสิ่งแรกที่มักจะถูกคิดขึ้นมา สำหรับนักลงทุนมือใหม่ เนืองจากสามารถประหยัดงบประมาณได้สูง แถมสำนักงานให้เช่า นั้นสามารถเป็นจุดเปลี่ยนแปลงของธุรกิจของคุณได้ เพราะฉะนั้นแล้วสำนักงานให้เช่า ต้องเป็นที่สนับสนุนทีมของคุณ และสามารถพาทีมให้เติมโตขึ้นได้ และสิ่งที่เราจะบอกคุณต่อไปนี้ คือ 8 เคล็ดลับเช่าสำนักงาน ให้ได้ประโยชน์ต่อธุรกิจทั้งหมด

1. กำหนดสถานที่ให้เหมาะสมกับทีม

เรื่องของการกำหนดพื้นที่สำนักงาน เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงทีมงาน เรื่องของการเดินทางอย่างมาก ก่อนที่จะเช่าสำนักงาน ต้องดูให้ดีเสียก่อน ว่าพื้นที่ตรงนี้เหมาะสมขนาดไหน แต่ถ้าคุณนั้นยังไม่มีทีมงาน คุณก็ต้องเลือกตั้งสำนักงาน ที่อยู่ในพื้นที่ของกลุ่มคนที่มีความสามารถให้ได้มากที่สุด

2. สามารถเข้าถึงได้ง่าย

เป็นสิ่งที่ต้องการันตรีกับลูกค้าให้ได้ ว่าสำนักงานที่คุณเช่าอยู่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่าจะด้านการเดินทางด้วยรถยนต์ ขึ้นทางด่วน หรือแม้แต่เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะ ต้องเป็นที่สามารถเข้าถึงได้ทันที และที่สำคัญ พวกเค้าต้องสามารถค้นหาคุณเจอง่าย ไม่ยุ่งยากเรื่องของเส้นทาง

3. สิ่งอำนวยความสะดวกรอบบริษัท

ปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเรื่องนี้ สามารถเป็นจุดตัดสินใจของผู้สมัครได้ ลองสังเกตว่ารอบสำนักงานให้เช่ามี สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้อยู่หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหารหรือร้านกาแฟ เพื่อให้พวกเค้าสามารถมีมุมพักผ่อน ในช่วงเวลาที่พักเบรกนั้นเอง

4. งบประมาณ

หลังจากที่มีครบทั้ง 3 ข้อแรกแล้ว สิ่งที่มักทำให้คุณนักใจนั้นก็คือเรื่องของงบประมาณ ที่คุณได้ตั้งไว้ในตอนแรก เพราะแบบนี้ สิ่งที่ต้องคิดอย่างแรกเลยก็คือ อย่าเลือกสำนักงานให้เช่า ที่ทำให้คุณเป็นหนี้มากเกินตัวเอง นั้นก็เพราะมันจะเข้าไปขัดขวางธุรกิจของคุณ ทำให้ไม่สามารถเติมโตได้อย่างเต็มที่ ก่อนที่คุณจะเช่าสำนักงาน คุณต้องกำหนดงบประมาณให้ได้ก่อน เพื่อทำให้คุณทำงานได้สะดวกมากขึ้น

5. บัญชีสำรองเรื่องค่าใช้จ่าย เพิ่มเติม

หลังจากที่เช่าสำนักงานสำเร็จแล้ว สิ่งที่จะตามมาต่อจากนี้คือของจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ หรือค่าออกแบบสถานที่ ถ้าคุณไม่คิดถึงเรื่องเหล่านี้ เชื่อได้เลยว่าต้องมีเรื่องกระเป๋าเบาอย่างแน่นอน

6. สัญญาต้องชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อเล็ก หรือหัวข้อย่อย ต้องทำความเข้าใจให้ได้มากที่สุด คำสะกดทุกอย่างในสัญญาต้องชัดเจน คำพูดปากเปล่าของผู้ให้เช่า ไม่สามารถใช้เป็นคำยืนยันในสัญญาได้ เพราะนี้คือสำนักงานเช่าแห่งแรกของคุณ คุณต้องรอบครอบให้มากที่สุด

ความจริงแล้ว 6 เคล็ดลับการเช่าสำนักงานนี้ เป็นเพียงเคล็ดลับขั้นต้นที่ต้องมีเท่านั้น แต่ 6 ข้อนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะต้องมีไว้ เพราะสามารถช่วยเบาภาระในขั้นตอนแรกได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถทำให้ขั้นตอนทุกอย่างง่ายมากขึ้น และพร้อมที่จะดำเนินขั้นตอนต่อไปอย่างสบายสุด ขั้นตอนต่อไปนี้จะขึ้นอยู่กับตัวคุณเองว่าจะสามารถทำให้ธุรกิจนั้นเติมโตขึ้นได้มากขนาดไหน

สนใจเช่าสำนักงานแล้วใช่ไหมล่ะแนะนำที่นี่เลย: ออฟฟิศให้เช่า นาริตะ เปิดใหม่ สำนักงานให้เช่า ไคตัค เลือกขนาดพื้นที่ได้ไม่จำกัด